TRANG TRẠI NUÔI CẤY NGỌC TRAI

DUY NHẤT cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc uy tín nên ghé thăm đi Phú Quốc

Đi du lịch Phú Quốc ai cũng muốn đến cơ sở nuôi ngọc trai để tận mắt xem quy trình nuôi cấy ngọc trai hiện đại,một sản phẩm du lịch độc đáo, phục vụ nhu cầu mua sắm làm trang sức, quà lưu niệm của du khách trong nước, quốc tế khi đến du lịch Phú Quốc .

DUY NHẤT cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc uy tín nên ghé thăm đi Phú Quốc

Daisy Resort giới thiệu với bạn đọc một vài nét về ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nhân tạo tại Phú Quốc.

 

Sản phẩm ngọc trai ở đây nhiều màu sắc, với độ bóng, sáng và độ tròn hoàn hảo, đẹp mắt; nhất là ngọc trai đen, xanh nước biển hầu như chỉ có tại Phú Quốc. Nhiều viên ngọc đẹp có thể so sánh với những viên ngọc nổi tiếng thế giới. Đây là một tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng cho đảo ngọc Phú Quốc. Ngọc trai Phú Quốc nổi tiếng đến mức mà khi người ta nói về ngọc trai đều buột miệng nói ra “ngọc trai Phú Quốc”.

 

Quá trình hình thành ngọc trai tự nhiên: Khi cát không may rơi vào trong thân, di vật này gây nhói, nhưng không đủ khả năng để đẩy dị vật ra ngoài, do đó con trai phải tiết ra một chất bọc lấy hạt cát ấy. Ở trong nội tạng con vật, dị vật ấy được bồi đắp dày dần theo năm tháng và to lên, gọi là ngọc trai. Màu sắc của ngọc trai thường giống như màu vỏ gần lớp ngoài cùng vỏ cứng của con trai vì thế nếu có vỏ đen thì sẽ cho viên ngọc trai đen, nếu là điệp hồng thì sẽ cho những viên ngọc màu hồng và đa số là ngọc màu xà cừ trắng ánh sắc cầu vồng.

 

Loại nhuyễn thể trai, sò có một phản xạ tự nhiên khi có vết thương trong quá trình sinh sống là bao bọc xà cừ quanh vết thương, đặc biệt là khi bị các dị vật như hạt cát, mẩu đá lọt vào cơ thể chúng.

 

Thành phần chủ yếu của ngọc trai là lớp xà cừ Carbonate Calcium chiếm hơn 90% phần còn lại là nước và các hợp chất hữu cơ tạo ra sự sống cho viên gnọc. Cấu trúc lớp xà cừ được tạo bởi hàng nghìn những lớp tinh thể Carbonate Calcium mỏng. Cấu trúc này có ảnh hưởng tới màu sắc, độ ánh, tính bền vững và đàn hồi của ngọc trai.

Chuỗi ngọc trai tuyệt đẹp từ ngọc trai Phú Quốc

 

Nuôi ngọc trai nhân tạo: Để có một viên ngọc đẹp lấp lánh, ngoài khả năng cần cù tạo ngọc của con trai, phải trải qua nhiều công đoạn trong việc chọn trai bố mẹ, nuôi cấy phôi, chăm sóc kết hợp với tính công phu, tỉ mỉ và khéo léo theo một quy trình kỹ thuật “chuyên nghiệp” của người thợ. Độ bóng, sáng và tròn trĩnh là những yếu tố giữ vai trò quyết định giá trị của viên ngọc. Chất lượng ngọc trai còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện thiên nhiên như: Môi trường nước sạch, không ô nhiễm, vùng biển êm, ít sóng gió, độ mặn nước biển…

Ngọc trai Phú Quốc hiện là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo của đảo. Ngoài làm đồ trang sức cao cấp phục vụ nhu cầu mua sắm làm quà kỷ niệm cho khách du lịch đến đảo, ngọc trai Phú Quốc còn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và một số nước khác trên thế giới và dùng để làm mỹ phẩm lại đẹp tại các spa. Nếu du lịch Phú Quốc hãy ghé qua các gian hàng bán ngọc trai và mua cho mình bộ trang sức độc đáo từ ngọc trai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *